BBQ PHONG CÁCH TEXAS BẠN ĐÃ THỬ CHƯA? - Bếp Mẹ Ỉn

BBQ PHONG CÁCH TEXAS BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

BBQ PHONG CÁCH TEXAS BẠN ĐÃ THỬ CHƯA? - Bếp Mẹ Ỉn

Nhắc đến Texas người ta luôn nghĩ ngay đến những chàng cao bồi hoang dã cưỡi ngựa trong những bộ phim thập niên 90. Bạn có từng thắc mắc rằng các các món ăn ở vùng Tây Nam nước Mỹ này sẽ có hương vị và nguồn gốc thế nào? Bài viết này sẽ là lời giải đáp thắc mắc của bạn về sự khác biệt nguồn gốc và hương vị của BBQ ở Texas so với những nơi khác trên thế giới.

BBQ PHONG CÁCH TEXAS BẠN ĐÃ THỬ CHƯA? - Bếp Mẹ Ỉn

Nguồn gốc

Thuật ngữ BBQ (thịt nướng)  có nguồn gốc đến từ tiếng Tây Ban Nha, được gọi là “barbacoa”,  món ăn đã được dịch và được mang đến Texas Mỹ vào thế kỷ 19. Sau khi gia nhập vào ẩm thực Texas, món BBQ này ngay lập tức đã trở nên phổ biến và là một phần không thể thiếu trong các món chính ở Mỹ đến nỗi người ta phải tự hỏi làm thế nào mà nó lại trở thành một món ăn nổi tiếng đến vậy. 

BBQ PHONG CÁCH TEXAS BẠN ĐÃ THỬ CHƯA? - Bếp Mẹ Ỉn

Điều đặc biệt là tuy cùng là BBQ Texas nhưng lại có đến 4 loại tên gọi khác nhau dựa  địa lý và văn hóa, lần lượt là: Đông Texas, Trung Texas, Nam Texas và Tây Texas. Mỗi nơi có phong cách nướng độc đáo của riêng họ để phù hợp với thị yếu ở vùng đó. Món BBQ này không chỉ là ăn sâu của văn hóa Texas hay nước Mỹ mà nó còn đã và đang lan rộng tới các nền ẩm thực trên toàn thế giới.

Cách làm ra món BBQ theo phong cách Texas đặc trưng 

Đây là món ăn phức tạo đòi hỏi độ tỉ mỉ từ việc lựa chọn nguyên liệu cho đến việc canh thời gian ,mỗi một khâu trong khâu chế biến đều rất quan trọng. Bếp Mẹ Ỉn Farm đã biến tấu và lựa chọn sườn heo là nguyên liệu để tạo nên BBQ chuẩn phong cách Texas này.

BBQ PHONG CÁCH TEXAS BẠN ĐÃ THỬ CHƯA? - Bếp Mẹ Ỉn

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu phù hợp

Nguyên liệu được lựa chọn để tạo nên món BBQ này là những miếng sườn heo non, sườn tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu đảm bảo toàn thực phẩm.

Bước 2:  Cách bước chuẩn bị trước khi chế biến

Đầu tiên để làm sạch thịt: dành 10 phút để thoa muối và chà xát. Nếu bạn có thể, hãy ngâm muối trong (ngâm nước muối khô) tối thiểu từ 2 đến 4 giờ, nhưng tốt hơn là 12 đến 14 giờ.

Bước 3:  Cách chế biến

Thành phần nguyên liệu để tạo nên món BBQ chuẩn vị Texas này nhất gồm có : nước dùng thịt ,hành tây, ớt  jalapenos với nước sốt Texas BBQ Mop đặc trưng. Sau khi tẩm ướp,món ăn phải được bọc trong giấy bạc với nhiệt độ 160 độ F từ 16 đến 20 tiếng. Có rất nhiều biến số có thể xảy ra nếu bạn canh thời gian không chính xác.

Vì vậy, trọng lượng của miếng thịt không phải là yếu tố quyết định mà chính mà là cách căn thời gian nấu sẽ là yếu tố tạo nên độ dày và độ đẹp món ăn. Khi thịt đã chín, cần gói trong giấy bạc, sau đó là khăn và được giữ trong một chiếc cambro giả (tủ mát bằng nhựa), từ 1 đến 4 giờ. Sau khi nấu xong, bề ngoài món ăn có vẻ hơi nâu đen nhưng nó không bị cháy, và bên dưới lớp vỏ là phần thịt mềm, ngon ngọt nhất, mang đầy hương vị béo ngậy đậm đà.

Các món nên ăn kèm

Các món ăn phù hợp với BBQ Texas như đậu bơ Texas, bánh mì ngô chảo, xà lách trộn cổ điển, salad khoai tây kiểu cũ. Các món ăn kèm này sẽ giảm bớt vị ngấy và tăng thêm vị đậm đà cho món ăn này.

Sau khi tìm hiểu về lịch sử và quá trình cầu kỳ để nấu được món BBQ Texas chuẩn vị thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không book bàn ngày để trải nghiệm thêm nhiều phong cách BBQ khác nhau ở Bếp Mẹ Ỉn Farm.

Hotline: 028 3824 4666

165/50 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM

QUAY TRÚNG THƯỞNG Free BBQ Buffet

QUAY TRÚNG THƯỞNG 599k Buffet​

100% bạn sẽ có cơ hội nhận được 1 trong 6 loại voucher chỉ ​

Thu Huynh

Thu Huynh

Leave a Replay