CHÂN GIÒ MUỐI CHIÊN NƯỚNG THEO KIỂU LECHON - Authentic Vietnamese Cuisine - Bếp Mẹ Ỉn

CHÂN GIÒ MUỐI CHIÊN NƯỚNG THEO KIỂU LECHON

Chân giò muối chiên nướng theo kiểu Lechon - Bếp Mẹ Ỉn

Các bài viết trước chúng ta đã đi du lịch và tìm hiểu món thịt nướng xông khói kiểu Texas và món thịt bò Fraldinha truyền thống Brazil thì hôm nay Bếp Mẹ Ỉn sẽ dẫn bạn thưởng thức một món ăn đặc biệt nổi tiếng trong các dịp lễ tết của một đất nước rất gần chung ta. Đó là món chân giò Lechon của Philippine – đất nước của những quần đảo. Cùng Bếp Mẹ Ỉn tìm hiểu xem món này ở Bếp sẽ có gì đặc sắc nhé!

CHÂN GIÒ MUỐI CHIÊN NƯỚNG THEO KIỂU LECHON - Bếp Mẹ Ỉn

Lechon là món gì nhỉ?

Lechon hay Lechón (thịt heo sữa nướng) là một món ăn khá nổi tiếng của người Philippines được bắt nguồn từ Tây Ban Nha. Món này không chỉ nổi tiếng ở Philippines mà còn phổ biến ở nhiều nước nói tiếng Tây Ban Nha khác như Dominica, Canada, Puerto Rico, Cuba. Đặc sản heo sữa nướng này phổ biến và được yêu thích tới mức dân địa phương còn tổ chức một lễ hội riêng cho món ăn này, và đây được xem như một nét văn hóa của Philippines.

Chân giò muối chiên nướng theo kiểu Lechon - Bếp Mẹ Ỉn

Ở Bếp Mẹ Ỉn, nhà hàng sẽ sử dụng chân giò heo làm nguyên liệu cho món nướng kiểu Lechon này vì đây là vùng thịt có vùng thịt thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Theo một số nghiên cứu thì chân giò heo có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ăn móng giò còn có công dụng giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Ngoài ra, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng. 

Hướng dẫn cách nấu

Bước 1: Giò heo làm sạch, lóc bỏ xương, tẩm ướp ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm với giấm, đường, muối, hành tây, tỏi, lá bayleaf, lá thyme,…

Bước 2: Bọc kín giò heo đã ướp trong giấy bạc, đem hấp khoảng 1 tiếng cho mềm.

Bước 3: Cố định miếng thịt trên xiên. Nấu trên lửa than nóng, phết dầu thường xuyên và đảo lửa liên tục để chín vàng đều và giò không bị khô.

Bước 4: Cắt khoanh dày khoảng 1 cm. Dọn dùng kèm với các món ăn kèm.

Đối với chân giò muối chiên nướng theo kiểu Lechon này, khi trên than đỏ thịt heo sẽ ngấm gia vị từ bên trong ra ngoài dẫn đến thịt heo vẫn ngọt thịt mà bên ngoài da heo lại giòn tan và vàng ruộm. Ngoài món chân giò muối chiên nướng Lechon này, có một biến thể phố biến trong ẩm thực Philippin là món lechon de leche, heo sữa chiên giòn.

Chân giò muối chiên nướng theo kiểu Lechon - Bếp Mẹ Ỉn

Món ăn kèm

Bất kỳ món ăn nào cũng nên có ít nhất 1 đến 2 món ăn kèm để giúp cho món ăn được ngon hơn, dậy vị hơn cũng như ăn được nhiều hơn mà không bị ngán. Ở Bếp Mẹ Ỉn, bạn có thể lựa chọn các món ăn kèm đa dạng như đậu bắp nướng, bắp trái nướng, thơm mật ong nướng, khoai lang nướng, bí đỏ nướng, bắp cải trộn, dưa cải ngâm và đặc biệt là kim chi Việt Nam do Bếp Mẹ Ỉn làm. 

Nguyên liệu dễ kiếm, có điều hơi nhiều bước và tốn thời gian xí, nhưng chỉ cần tưởng tượng cắn miếng giò heo giòn tan, cùng vị chua cay của nước chấm và kimchi, tự nhiên có động lực để lao ra Bếp Mẹ Ỉn để thưởng thức liền ngay và luôn.

Đặt bàn và trải nghiệm món chân giò nướng Lechon này tại:

Hotline: 028 3824 4666

165/50 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM

QUAY TRÚNG THƯỞNG Free BBQ Buffet

QUAY TRÚNG THƯỞNG 599k Buffet​

100% bạn sẽ có cơ hội nhận được 1 trong 6 loại voucher chỉ ​

Thu Huynh

Thu Huynh

Leave a Replay